TRƯỜNG MẦM NON TIỀN PHONG TỔ CHỨC "VUI TẾT TRUNG THU" 2020

TRƯỜNG MẦM NON TIỀN PHONG TỔ CHỨC LỄ HỘI PHÁ CỖ TRĂNG RẰM - VUI TẾT TRUNG THU CHO TRẺ NĂM HỌC 2020 – 2021

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Chiều ngày 30/9/2020 Trường Mầm non Tiền Phong tổ chức "Bé vui Tết trung thu" cho hơn 300 cháu học sinh trong toàn trường.

Trung thu trăng chiếu sáng

Soi tỏ cánh đồng làng

Tuổi thơ vui ngày hội

Trong tiếng trống rộn ràng

Mỗi chúng ta, ai cũng đã trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui và sự háo hức có đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình. Tết Trung Thu là ngày mà các em nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất.

Với các bé trường mầm non Tiền Phong, Trung thu năm nay được chuẩn bị rất chu đáo với tất cả tấm lòng của các cô giáo và các bậc phụ huynh đã mang đến cho các bé một mùa Trung thu thật ý nghĩa, trọn niềm vui. Trong lớp học của bé không khí Trung thu đã tưng bừng từ đầu tuần, các bé được cùng các cô giáo làm đèn lồng, xúc xích, tô màu mặt nạ trang trí lớp…Ngày Trung thu đã đến trong tiếng trống hội rộn ràng, bé cùng các bạn hân hoan rước đèn theo  điệu múa sư tử, cùng nhau phá cỗ, cùng nhau tham gia các trò chơi vận động.

Việc tổ chức vui đón Tết Trung Thu cho các cháu là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Mầm Non Tiền Phong đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước và là sân chơi bổ ích cho các cháu mỗi dịp tết Trung thu về.

Nhìn các cháu náo nức nô đùa và háo hức để chờ đón chú Cuội, chị Hằng và màn Múa Lân sôi động trong lòng các cô giáo và các bậc phụ huynh thật vô cùng hạnh phúc. Các bạn trong đội văn nghệ thì xập xòe váy áo vui mừng sẵn sàng lên sân khấu để trình diễn tiết mục của lớp mình.

Cùng nhà trường điểm qua một vài hình ảnh ý nghĩa, vui nhộn trong ngày Vui tết trung thu của các bé nhé:

Đầu tiên là hình ảnh toàn cảnh sân trường, các em học sinh và phụ huynh đang háo hức chờ đợi được Phá cỗ Trung thu:

*Hình ảnh chú Cuội vui nhộn và chị Hằng xinh đẹp:

*Các con được tham gia trò chơi đố vui, trò chơi vận động cùng chú Cuội:

*Ngày tết trung thu của các con nhận được sự quan tâm rất lớn của các anh chị Đoàn thanh niên Xã Tiền Phong, thay mặt BCH đoàn xã, đồng chí Lương Văn Cường đã đến chúc mừng , tặng hoa và quà cho các con.

*Đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ông Thân Quốc Trung tặng quà cho các con:

Không khí của ngày Rằm tháng 8 với những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng….thật lộng lẫy của các con làm cho ngày tết càng náo nức rộn ràng hơn. Những tiết mục văn nghệ diễn ra sôi nổi làm cho trẻ thích thú, Và đặc biệt là trẻ được xem màn múa Lân sôi động  và vô cùng thú vị.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các con:

*Múa “Về miền cổ tích” của các con lớp 5TC

*Múa “Rước đèn ông sao” Của các con lớp 5TD.

*Múa “Ông Tiên Vui” lớp 5TB.

*Múa “Đêm trung thu” lớp 5TA.

Cuối cùng các cháu được tặng quà và phá cỗ Trung thu trong tiếng nhạc rộn ràng" Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng…"

Trong buổi vui tết trung thu, hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng, các con được chơi rước đèn, được múa hát cùng chị Hằng Nga, chú Cuội được chơi các trò chơi... Vẻ mặt cháu nào cũng ánh lên vẻ hồn nhiên và phấn khởi.

Ngày tết Trung thu đã diễn ra thật sôi nổi,
 phụ huynh vui mừng khi con mình có một ngày tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các ban ngành đoàn thể đã giúp nhà trường tổ chức cho trẻ có một buổi vui chơi, phá cỗ Trung thu đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc.

Trịnh Thị Loan