TRƯỜNG MN TIỀN PHONG TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO TRẺ NĂM HỌC 2017-2018

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Ngày Trung thu cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất dành cho các em thiếu nhi nhi đồng. Theo phong tục người Việt, vào dịp tết Trung thu, cha mẹ bày tiệc cho các con để mừng Trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến treo trong nhà và để các con rước đèn. Tiệc mừng Trung thu gồm bánh Trung thu, kẹo và các thứ hoa quả khác. Đây là dịp để cha mẹ thể hiện tình thương yêu con cái một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu thương gia đình càng khắng khít hơn. Duy trì và phát huy những truyền thống tốt đẹp của ông cha để lại, ngày 15/9/2017 (15/8 âm lịch) Trường mầm non Tiền Phong tổ chức cho các cháu Vui đón tết Trung thu nhằm tạo không khí ấm cúng, vui vẻ cho trẻ, đồng thơi ôn lại lịch sử và nguồn gốc của ngày Tết Trung thu giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu hơn giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Từ đó giúp trẻ yêu trường/lớp, yêu cô giáo bạn bè, người thân, yêu quê hương đất nước hơn.
Trong ngày Tết Trung thu các cháu được đón chị Hằng Nga, Chú cuội, được múa hát và rước đèn và đặc biệt được phá cỗ, được các cô tặng quà chúc mừng.

* Một số hoạt động và hình ảnh trong ngày tết trung thu 2017:

* Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - HT nhà trường tặng quà cho các bé.

* Một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các bé :

* Toàn cảnh ngày hội trung thu của bé: