Địa chỉ: Thôn Yên Sơn, Xã Tiền Phong
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng tạo với Hội thi "làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo" của giáo viên Mầm non Tiền Phong

Với mục đích tạo không khí thi đua trong tháng 11, tháng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, nhằm tăng cường thêm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và thực hiện tốt hơn chuyên đề: “Công tác mua sắm, sử dụng, bảo quản và tự làm thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em trong trường mầm non”; đặc biệt là giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo; có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường MN Tiền Phong đã tổ chức hội thi “làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo” dành cho tất cả các giáo viên phụ trách các nhóm lớp. Thời gian hội thi diễn ra trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 06/11/2017 đến ngày 25/11/2017 trong đó:

+ Thời gian tìm kiếm nguyên vật liệu, lên ý tưởng và làm: Từ ngày 06/11 đến ngày 24/11/2017

+ Thời gian trưng bày và đánh giá: Sáng thứ 7, ngày 25/11/2017

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các giáo viên và thật sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường. Các giáo viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi. Phần lớn tất cả đồ dùng, đồ chơi tự làm của các lớp phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách.

Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp tại hôm trưng bày chấm thi là rất nhiều và phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao; có rất nhiều đồ dùng, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ

Dưới đây là một số hình ảnh về đồ dùng, đồ chơi các nhóm lớp

Hội thi đã diễn ra rất thành công và kết quả cuối cùng đạt được là số lượng đồ dùng, đồ chơi các nhóm lớp nhiều hơn, phong phú hơn để phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; trẻ háo hức khi được chơi, học với những đồ dùng đồ chơi mới do cô giáo tự làm; giáo viên tham gia vào hội thi rất hào hứng, rất tích cực và thể hiện hết những khả năng sáng tạo của riêng mình trong nội dung làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết